Có nên mua vé số?

Xã hội hiện nay coi bằng cấp cứ như một lá bùa hộ mệnh, cha mẹ muốn con cái cố gắng học để sao cho có được cái bằng cấp 3, hoặc cao hơn xíu là tấm bằng đại học. Để làm gì? muốn cho con nó một công việc ổn định để có thể kiếm sống? Vậy cái “công việc ổn định” đó có phải là thành công? …

Nhiều người cho rằng ĐH chính là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công, tôi thì không nghĩ vậy, chẳng có con đường nào dẫn đến thành công nếu chúng ta không chịu cố gắng, ngoài ra thì trên con đường đến với thành công thì không thể không nhắc đến sự may mắn.

Lấy ví dụ, bạn mua vé số thường xuyên, lần một không trúng, lần 2 không trúng đến lần thứ N thì trúng.

Vậy tức là trong những lần từ 1 đến N-1 là giai đoạn bạn “cố gắng”, lần thứ N trúng số tức là lần bạn gặp may mắn. Không có ai giỏi mua vé số cả, nếu cứ mua là trúng thì hẳn là công ty sổ số sớm muộn gì cũng phải phá sản.

Nhưng, Nếu cả đời bạn không mua tờ vé số nào thì cả đời bạn sẽ không bao giờ trúng số.

Muốn trúng số nhưng sợ phải tốn tiền, sợ đủ thứ thì bạn sẽ không bao giờ trúng đâu.

Nãy giờ nói chơi chơi vậy thôi, tôi muốn nói đến những ai đang học ĐH rằng….

đừng sợ những gì không đáng để sợ, rớt một môn học chưa phải là tận thế, vấp ngã vì một cục đá chưa thể chết được mà sẽ giúp ta có được những kinh nghiệm quý báu, quan trọng hơn mà trong trường không có dạy.

Học tiếng anh, đừng sợ bạn bè chê cười khi mình phát âm không được chuẩn hay sai. Nếu bạn cố gắng thì thay vì cười chê, sẽ có ngày họ phải ngưỡng mộ bạn thôi.

Muốn đạt được một điều gì đó lớn lao thì trước hết phải can đảm đã, nếu không trúng độc đắc thì cũng còn nhiều giải thưởng khác mà :))

Nói chung là dẹp đi, đừng sợ cm gì hết =)) Những thứ đó bây giờ đối với tôi đã trải qua hết rồi, tương lai có lẽ chỉ là sợ vợ thôi.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s